Xu hướng sống xanh hóa ra đã phủ sóng rộng thế này: Riêng Hà Nội đã có 5 cửa hàng hot hit

1. Trại Cá Home

Ở Trại Cá Home, bạn sẽ không chỉ tìm thấy những món đồ sống xanh cơ bản như thìa-dĩa-đũa, ống hút tre hay túi vải mà còn có đầy đủ cả làn, giỏ đi chợ bằng cỏ bàng, mây đan… Số lượng đồ thủ công ở Trại Cá cực kì nhiều, từ dụng cụ nấu nướng, ăn uống, đồ trang trí nhà cửa, đồ dùng cá nhân cho phòng tắm, phòng ngủ cùng hàng loạt lựa chọn chất tẩy rửa từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Những món này bạn có thể tự mang bình thủy tinh tới để "refill", giảm tối đa lượng rác thải nhựa/giấy như khi mua ngoài siêu thị.

Ngoài ra, Trại Cá cũng lấy nguồn sản phẩm từ những làng nghề tự sản xuất tại Việt Nam, được cửa hàng tự xác thực về chất lượng, nguyên liệu và quy trình thân thiện, tự nhiên và an toàn cho cả người dùng lẫn các nghệ nhân.

Xu hướng sống xanh hóa ra đã phủ sóng rộng thế này: Riêng Hà Nội đã có 5 cửa hàng hot hit - Ảnh 1.
 
Nơi mua
 

2. Go Eco Hanoi

Go Echo Hanoi thực tế là cửa hàng Không-Rác-Thải đầu tiên tại Hà Nội, xuất hiện từ giữa năm 2019. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường để phục vụ nhu cầu hàng ngày, từ ống hút inox, cốc thủy tinh, xà phòng, bàn chải tre, nước rửa bát, nước giặt, đến các sản phẩm làm đẹp (kem chống nắng vật lý,...), các loại hạt, trà, nước hoa,... với chất liệu, bao bì thân thiện với môi trường…

Đặc biệt, có rất nhiều món là đồ đã qua sử dụng hoặc tái chế nhưng vẫn đảm bảo công dụng. Tất nhiên, tại đây không hề sử dụng túi nilon hay các loại bao bì bằng nhựa. Hoặc chị em có thể mang bình thủy tinh đến mua thử các loại nước rửa tay, dầu gội, sữa tắm… từ thiên nhiên dùng thử nhé.

Xu hướng sống xanh hóa ra đã phủ sóng rộng thế này: Riêng Hà Nội đã có 5 cửa hàng hot hit - Ảnh 3.
 
Nơi mua
 

3. Zero Waste Hanoi

Zero Waste Hanoi tập trung vào các sản phẩm với chất liệu bền bỉ theo năm tháng, sử dụng được nhiều lần mà không giảm chất lượng. Ngoài ra còn có rất nhiều món đồ thủ công dễ thương, bắt mắt và đa dụng với nguyên vật liệu từ nhựa lúa mạch, thủy tinh, inox, tre, vải…

 

Những sản phẩm đặc biệt như băng vệ sinh/bỉm trẻ em bằng vải, bông tắm xơ mướp, bát/tô tre, vỏ bình gáo dừa, bị cói rất được ưa chuộng ở Zero Waste Hanoi. Ngoài ra, tại đây cũng bán các loại mỹ hóa phẩm từ thiên nhiên như xịt dưỡng tóc, dưỡng da, dầu gội, sữa tắm hay nước rửa tay nữa.

Xu hướng sống xanh hóa ra đã phủ sóng rộng thế này: Riêng Hà Nội đã có 5 cửa hàng hot hit - Ảnh 5.
 
Nơi mua
 

4. Sạp chàng Sen

Sạp chàng Sen trước đây từng nổi lên nhờ những chiếc ống hút cỏ bàng. Sau đó, cửa hàng này đã cập nhật thêm hàng chục mặt hàng nhu yếu phẩm đến từ thiên nhiên, hoàn toàn thân thiện với môi trường khác để chị em lựa chọn, từ đồ dùng trong nhà, đồ dùng cá nhân, hóa mỹ phẩm, đồ dùng mẹ bé, các dụng cụ đựng tái chế, đồ thủ công…

Xu hướng sống xanh hóa ra đã phủ sóng rộng thế này: Riêng Hà Nội đã có 5 cửa hàng hot hit - Ảnh 7.
 

5. Tre shop

Cũng với đủ các loại mặt hàng như những địa chỉ trên, nhưng đúng như cái tên, bạn sẽ toàn tìm thấy đồ làm bằng tre nứa là chính. Lý do họ chọn thứ vật liệu này là bởi tính thân thiện, gần gũi và phổ biến với người Việt. Các sản phẩm tại Tre Shop nhấn mạnh vào sự tiện ích, thân thiện, an toàn và tính thẩm mĩ cao.

Xu hướng sống xanh hóa ra đã phủ sóng rộng thế này: Riêng Hà Nội đã có 5 cửa hàng hot hit - Ảnh 9.
 
Nơi mua
 

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Nhà đẹp rồi sẽ thêm cool khi bạn dùng những món đồ gia dụng thân thiện với môi trường này
Nhà đẹp rồi sẽ thêm cool khi bạn dùng những món đồ gia dụng thân thiện với môi trường này
Ngày môi trường thế giới: Đừng để đại dịch Covid-19 qua đi, Trái đất lại oằn mình với rác thải nhựa
Ngày môi trường thế giới: Đừng để đại dịch Covid-19 qua đi, Trái đất lại oằn mình với rác thải nhựa
Sống xanh thì ngay cả khi
Sống xanh thì ngay cả khi "quẩy" cũng xanh: đựng bia trong cả chai giấy theo cách của hãng bia này nữa!
Những thành tích mới nhất của hội ăn chay vì môi trường: Tạo ra hàng loạt món ngon quen thuộc từ 100% thực vật
Những thành tích mới nhất của hội ăn chay vì môi trường: Tạo ra hàng loạt món ngon quen thuộc từ 100% thực vật